21 กุมภาพันธ์ 2024

ประชาชื่นนิวส์

ทันโลกธุรกิจ อัพเดตทุกไลฟ์สไตล์

มูลนิธิศรีเทพไทย ชวนเด็กพิการประกวดแฟชั่นโชว์ชุด DIY จากขยะพลาสติก

มูลนิธิศรีเทพไทย ร่วมกับ มูลนิธิกระจกเงา และสมาคมชมรมผู้ปกครองเด็กพิการ จัดงาน Mirror Chance Talent ครั้งที่ 2 ชวนเด็กพิการและผู้ปกครองแสดงความคิดสร้างสรรค์ จัดประกวดเดินแบบแฟชั่นโชว์จากชุด DIY ที่ทำจากขยะพลาสติก

สรสินธุ ไตรจักรภพ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิศรีเทพไทย

พร้อมประกวดความสามารถเด็กพิการรอบชิงชนะเลิศ 7 ทีมสุดท้าย โดยมี นายอดิศักดิ์ รอดสุวรรณ นายกสมาคมชมรมผู้ปกครองเด็กพิการ เป็นประธานเปิดงาน และนายประเสริฐ ไตรจักรภพ ตัวแทนมูลนิธิศรีเทพไทย เป็นผู้กล่าวให้กำลังใจน้องๆ

อดิศักดิ์ รอดสุวรรณ นายกสมาคมชมรมผู้ปกครองเด็กพิการ

ประเสริฐ ไตรจักรภพ ตัวแทนมูลนิธิศรีเทพไทย

พร้อมพาศิลปิน Berry Berry มาทำการแสดงพิเศษ “ศรีชวนล้าง” พร้อมร้องเพลงสร้างความสุขให้กับเด็กพิการ ในวันที่ 7 พ.ย. 2566 ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค กรุงเทพฯ

นายประเสริฐ ไตรจักรภพ ตัวแทนมูลนิธิศรีเทพไทย กล่าวว่า “มูลนิธิศรีเทพไทย ก่อตั้งโดย คุณสรสินธุ ไตรจักรภพ คุณพ่อของผม ซึ่งท่านให้ความสำคัญเรื่องการช่วยเหลือและพัฒนาสังคมตลอดมาควบคู่กับการทำธุรกิจ จึงได้ก่อตั้งมูลนิธิศรีเทพไทยเพื่อช่วยเหลือสังคมอย่างเป็นรูปธรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือเด็กยากจน คนยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา

 

รวมถึงส่งเสริมพัฒนาศักยภาพเด็กพิการ ให้สามารถใช้ชีวิตได้ด้วยตนเองอย่างมีความสุข ซึ่งการร่วมจัดงานนี้ ถือเป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์ที่เราพร้อมส่งเสริมสนับสนุน โดยการจัดงานประกวดถือเป็นการสร้างพื้นที่ให้น้องๆเด็กพิการพร้อมผู้ปกครองได้มีเวทีในการแสดงออก ดึงศักยภาพในตัวน้องๆ ออกมา พร้อมฟื้นฟูร่างกายและเติมกำลังใจ ให้น้องๆได้รู้ว่าพวกเค้ามีตัวตน มีคุณค่า ไม่ได้ถูกมองข้าม และมองเห็นความสามารถในตัวเองที่สามารถนำไปต่อยอดเป็นทักษะอาชีพต่อไปในอนาคต

ประเสริฐ ไตรจักรภพ ตัวแทนมูลนิธิศรีเทพไทย

อย่างการจัดประกวดเดินแบบแฟชั่นโชว์ด้วยชุด DIY ที่ทำจากขยะพลาสติกนั้น เราไม่ได้เพียงแค่ส่งเสริมเรื่องความคิดสร้างสรรค์ แต่เราอยากให้เด็กพิการ มองเห็นถึงคุณค่าของขยะพลาสติกรอบตัวที่สามารถทำให้เกิดประโยชน์ สร้างมูลค่าจากการครีเอทไอเดียใหม่ๆ ที่น้องๆและผู้ปกครองสามารถทำได้ที่บ้าน

ซึ่งก่อนจะเป็นการประกวดแฟชั่นโชว์ในงานนี้ ทางเราได้เชิญ คุณกุ้งศรุดา นิ่มพิทักษ์พงศ์ CEO จาก idol Exchange ซึ่งมีประสบการณ์ในการเป็นดีไซเนอร์ให้กับศิลปินมากมาย มาจัด Workshop สอนทำเสื้อผ้าแฟชั่น DIY จากขยะพลาสติก ให้กับผู้ปกครองเด็กพิการ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้สนใจสามารถนำไปฝึกตัดเย็บที่บ้านได้

อีกทั้งการจัดงานนี้ เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนหลายฝ่ายที่เข้ามาร่วมสนับสนุน ทางเราขอเป็นตัวแทนขอบคุณทุกองค์กรทั้ง บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ จำกัด, บริษัท ไออาร์พีซี จํากัด (มหาชน),

บริษัท เอ็กโคแล็บ จำกัด, บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท หงต้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด, idol Exchange ศิลปิน Berry Berry, เพจประชาคมคนพิการ กรุงเทพมหานคร, คุณเจษฎา มณีรัตน์ ผู้ประกาศจากช่อง Mono29

รวมถึงทีมงานอาสาสมัครทุกคน ที่มาช่วยเติมรอยยิ้มสร้างความสุขให้กับเด็กพิการและผู้ปกครองไปด้วยกัน

Post by

0Shares